Professional and lifelong learning

หลักสูตรวิชาชีพและการเรียนรู้ตลอดชีวิต

* (จะเปิดเร็วๆ นี้)

หลักสูตรสองปริญญาร่วมกับมหาวิทยาลัยเกียวโต

• มุ่งพัฒนาบุคลากรที่ถึงพร้อมด้วยความรู้และทักษะ เพื่อผลักดันงานวิจัยและพัฒนาในการบริหารจัดการประเด็นปัญหาต่างๆ ทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ภัยพิบัติขนาดใหญ่ วิกฤตพลังงาน และประเด็นปัญหาความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมในทวีปเอเชีย
  • นิสิตจะได้รับวุฒิปริญญาโทด้านเทคโนโลยีและการจัดการพลังงาน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวุฒิปริญญาโทด้านพลังงานศาสตร์ จากบัณฑิตวิทยาลัยแห่งมหาวิทยาลัยเกียวโต
  • หลักสูตรนี้ใช้ระยะเวลาในการศึกษาอย่างน้อย 2 ปี ซึ่งรวมการเช้าเรียนในมหาวิทยาลัยเกียวโตด้วยแล้ว เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี (2 ภาคการศึกษาปรกติ)

• ในขณะที่เข้าเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกียวโต นิสิตจะชำระค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมตามอัตราของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย*

* ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของหลักสูตรฯ